Hạt nano Silicon Carbide SiC

Silicon Carbide SIC Nanoparticles

Tính năng của hạt nano Silicon Carbide (SiC):

1.Hạt nano SiC sở hữu độ tinh khiết cao, phạm vi phân bố kích thước hạt hẹp, và diện tích bề mặt riêng lớn hơn;

2. Nano SiC có độ ổn định hóa học, độ dẫn nhiệt cao, nhỏ hơn hệ số giãn nở nhiệt và chịu mài mòn tốt hơn;

3. Độ cứng vi mô của hạt nano SiC là 2840 ~ 3320kg/mm2 và độ cứng là giữa corundum và kim cương. Độ bền cơ học của nó là cao hơn so với corundum.

 Thông số kỹ thuật

Vật liệu

Độ thuần khiết

APS

Màu sắc

Mật độ

Hình dạng

Hàm lượng oxy

Phương pháp chế tạo

SSA

OIC-Nano SiC

99.5%

40 nm

Xám

Xanh lá

0.05g/ cm3

Khối hộp

0.5%

Plasma CVD

29 m2/g

 Ứng dụng của bột nano Silicon Carbide (SiC)

1. Vật liệu chịu lửa tốt:

Bột nano SiC là vật liệu đặc biệt được sử dụng trong đánh bóng mài mòn; Vòng bi gốm; Bộ phận động cơ gốm; Đá mài; Gốm sứ, dệt; Gốm sứ cao tần; Đĩa cứng và hỗ trợ cho module đa chip; Nhiệt độ cao và chất bán dẫn công suất cao; Vòng bi gốm nhiệt độ cao; Các bộ phận vận chuyển chất lỏng nhiệt độ cao; Vật liệu nghiền độ cứng cao; Vanniêm phong nhiệt độ cao; Vòi phun nhiệt độ cao; Mạch tích hợp chất nền; Hỗ trợ xúc tác; Gương hoặc vỏ cho môi trường cực tím; Nanocomposites (ví dụ, Si3N4 / SiC, SiC / polymer); Các yếu tố kháng nhiệt; Tăng cường vật liệu cho Al, Al2O3, Mg, và Ni

2. Được sử dụng như một loại vật liệu mới để sửa đổi hợp kim nylon có độ bền cao

Bột nano SIC có độ phân tán tốt và tính tương thích trong composite polymer. Các hợp kim nylon cường độ cao có độ bền kéo tốt hơn 10% so với PA6 nguyên bản, và mức chống mài mòn tăng hơn 2,5 lần. Bột nano Silicon carbide được sử dụng chủ yếu để sản xuất phương tiện bọc thép thành phần polymer, bộ phận lái, máy dệt, máy móc khai thác mỏ, lót, bộ phận tàu có thể đạt được đầm nén tại một nhiệt độ thấp hơn.

3. Được sử dụng để sửa đổi sự chống mài mòn của nhựa kỹ thuật đặc biệt, ether xeton polyether (PEEK)

Sau khi xử lý bề mặt với chất gắn kết, nano SiC có thể cải thiện và nâng cao khả năng chống mài mòn của PEEK với liều lượng khoảng 10%, (Sự mài mòn của PEEK đầy carbide micron silicon chủ yếu là cắt lê và mài mòn, Sự mài mòn của PEEK chứa đầy các nano silicon carbide làm cho sự mài mòn trở nên rất nhẹ.

 4. Nano SiC trong lốp cao su

Thêm một số nhất định nano SiC không thay đổi bản chất của công thức keo dán, không ảnh hưởng đến hiệu suất ban đầu của nó và chất lượng của sự chịu mài mòn có thể được tăng lên tới 15% -30%. Ngoài ra, các SiC kích thước 20-nanomet được sử dụng trong các con lăn cao su, máy in fuser phim mặc, nhiệt, nhiệt độ và các sản phẩm cao su khác. Nano SiC nickel composite và các bề mặt kim loại khác: các hạt nano của các hạt hỗn hợp, ma trận niken kim loại, bề mặt kim loại để tạo thành một mật độ cao, ràng buộc rất tốt sơn tổng hợp electrodeposited, bề mặt kim loại siêu cứng (mài mòn) và hợp kim chống cọ xát (bôi trơn).Độ cứng vi mô của lớp phủ composit cải thiện đáng kể khả năng chống mài mòn lên 3-5 lần, 2-4 lần so với tuổi thọ của lớp phủ và ràng buộc bởi 30-40% chất nền, khả năng phủ sóng, lớp phủ thống nhất, thông suốt, chi tiết. Các ứng dụng khác: cấu trúc gốm hiệu suất cao (như ống phóng tên lửa, công nghiệp hạt nhân), vật liệu hấp thụ, mỡ chống mài mòn, má phanh hiệu suất cao, lớp phủ chống mài mòn mài mòn và độ cứng cao, gốm composit cường lực.

 Điều kiện bảo quản Silicon Carbide (SiC):

Hội tụ ẩm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất phân tán của nó và sử dụng hiệu ứng, do đó, sản phẩm này nên được đóng kín trong chân không và bảo quản trong phòng lạnh và khô và nó không nên tiếp xúc với không khí. Ngoài ra, các sản phẩm nên tránh chịu lực lớn.

 

 Liên hệ
  • OIC NEW TECHNOLOGY
    Biệt thự OIC , Số 9 BT2 Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
  • (+844) 3733.2122 - 091.468.8787 Hotline: 1900.63.69.13
  • (+844) 3733.8787