*          ứng dụng trong lĩnh vực y, dược.

Vật liệu nanochitosan có tính ổn định tương đối cao, vẫn duy trì được một số tính chất của chitosan ban đầu, đặc biệt do có kích thước nhỏ, bề mặt riêng lớn nên có khả năng hấp phụ cao. Dựa vào tính chất này, nanochitosan được sử dụng làm chất mang, đặc biệt là làm chất mang cho các loại thuốc, ví dụ các thuốc chống ung thư.

Nano chitosan được sử dụng như một phương tiện đưa thuốc và gen vào cơ thể. Trong số các ứng dụng của công nghệ nano trong y sinh học thì ứng dụng trong ngành dược được coi là những ứng dụng lâm sàng quan trọng nhất và đã có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực này. Các ứng dụng này sử dụng các đặc điểm đặc biệt của các hạt nano để dùng làm thuốc hoặc các thành phần của thuốc hoặc được sử dụng cho các mục đích như kiểm soát tốc độ giải phóng thuốc.

Công nghệ nano có tiềm năng lớn trong việc cải thiện sinh khả dụng của thuốc (tức là tỷ lệ thuốc thực sự phát huy tác dụng dược lý so với tổng lượng thuốc được đưa vào cơ thể). Trong trường hợp này, các nang polyme có khả năng giáng hoá sinh học cho triển vọng làm tăng sinh khả dụng của thuốc.

Công nghệ mô: Đây cũng là một hướng ứng dụng đầy hứa hẹn của công nghệ nano. Hai trong số các ứng dụng đã có những thành công bước đầu có thể kể đến là ứng dụng trong tạo xương nhân tạo và da nhân tạo.

Phá huỷ tế bào ung thư: Đầu tiên là ứng dụng phá huỷ các khối u và tế bào ung thư ở nông trên bề mặt da nơi các tia sáng có bước sóng gần với tia hồng ngoại có thể tới được. Trường hợp khối u ở sâu nơi tia sáng hồng ngoại gần không tới được thì người ta chế tạo các hạt Au kích thước nano có hoạt tính phóng xạ. Các hạt vàng đồng vị phóng xạ này được gắn vào các phân tử dẫn đường sẽ tiếp cân các tế bào ung thư và thâm nhập vào khối u, từ đó tiêu diệt khối u theo phương thức phá huỷ từ bên trong ra.Liên hệ
  • OIC NEW TECHNOLOGY
    Biệt thự OIC , Số 9 BT2 Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
  • (+844) 3733.2122 - 091.468.8787 Hotline: 1900.63.69.13
  • (+844) 3733.8787